ช่วงเช้าของวันนี้ (9 กันยายน 2560) อาจารย์ ดร.กุลธิดา นุกูลธรรม รักษาการแทรองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และกิจการพิเศษ คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมการวิเคราะห์กลยุทธ์เชิงเปรียบเทียบ ซึ่งจัดโดยภาควิชาครุศึกษา การอบรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้บริหารและคณาจารย์ จากโรงเรียนทั่วประเทศ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ธนรัตน์ แต้วัฒนา รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนเป็นวิทยากรบรรยายในครั้งนี้อีกด้วย