วันที่ 29 กันยายน 2560 อาจารย์ ดร.กุลธิดา นุกูลธรรม รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ และกิจการพิเศษ ในนามคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพกับกองวิเทศสัมพันธ์ และคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงานสัมมนา ทางวิชาการ The APHERP Emergent Scholar Seminar 2017 ในหัวข้อ Higher Education and Systems: Epistemology, Spiritualty and Religion in the Asia Pacific เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ และกิจกรรมความร่วมมือระหว่างสถาบันสมาชิกเครือข่าย Asia Pacific Higher Education Research Partnership (APHERP) ณ ห้องประชุม 9 ชั้น 2 อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรสาสตร์