ช่วงเช้าของวันนี้ 4 พฤศจิกายน 2560 อ.ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี แถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 42 “อินทนิลเกมส์” ทั้งนี้มีผู้ร่วมงานงานจากโรงเรียนสาธิตฯ ทั่วประเทศ 21 สถาบันเข้าร่วมการแข่งขัน โดยการแถลงข่าวครั้งนี้ รร.สาธิตฯมก.พส. ได้แสดงศักยภาพในการจัดเตรียมการแข่งขันว่าพร้อมแล้วในการต้อนรับ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ทีม และนักเรียน ในระหว่างวันที่ 18-24 ธันวาคม 2560