วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมและนวัตกรรมทางการศึกษามวยไทย ภาควิชาพลศึกษาและกีฬา คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ ได้มีพิธีเปิดโครงการถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมมวยไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และพัฒนาเยาวชน 4.0 ให้การฝึกสอนโดยผศ.ดร.ต่อศักดิ์ แก้วจรัสวิไล หัวหน้าศูนย์ฯ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วินัย พูลศรี รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานในพิธี โดยมีนักเรียนจากเครือข่ายพัฒนาโรงเรียนขนาดเล็ก กำแพงแสน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้กิจกรรมได้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ถึง วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2561